Phòng khám bệnh xã hội uy tín tại tiền giang

cac nguyen nhan gay gian thung tinh hoan o nam gioi

Các nguyên nhân gây giãn thừng tinh hoàn ở nam giới

Cảm giác đau tức tinh hoàn, bìu khiến cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, nguy cơ nam giới đứng trước nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Vậy các nguyên nhân bị giãn thừng tinh hoàn là như thế nào? Hãy cùng tham khảo và theo dõi bài viết sau. 

CÁC NGUYÊN NHÂN BỊ GIÃN THỪNG TINH HOÀN

Giãn thừng tinh hoàn là một nhưng các căn bệnh nam khoa xảy ra ở tinh hoàn của nam giới. Tình trạng đám rối tĩnh mạch phía trên bị co giãn, xoắn chảy xệ khiến nam giới gặp khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Khi mắc phải tình trạng này nam giới thường có cảm giác đau và nặng ở vùng bìu.

Các nguyên nhân gây giãn thừng tinh hoàn ở nam giới

Các nguyên nhân gây giãn thừng tinh hoàn ở nam giới

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu cho biết các nguyên nhân gây nên giãn thừng tinh hoàn do các nguyên nhân sau:

  • Thói quen lười vận động ngồi quá lâu khiến máu dồn về các tĩnh mạch tinh lưu thông kém dẫn đến ứ đọng.
  • Do các bệnh lý hoặc do các tĩnh mạch thừng tinh bị giãn bất thường của tĩnh mạch tinh và đám rối trong bìu. Hệ thống van yếu không có van gây ra tình trạng xuất hiện máu trào từ tĩnh mạch thận và đám rối tĩnh mạch tinh.
  •  Nhiệt độ ở vùng bìu tăng cao khiến chất chuyển hóa từ tuyến thượng thận trào ngược đến các tĩnh mạch gây áp tắc, ứ đọng tại các bộ phận này.

Ngoài ra, còn có các triệu chứng của bệnh như:

  • Khi nam giới mắc phải bệnh này thường có cảm giác khó chịu gây đau tức bìu kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.
  • Giảm thể tích tinh hoàn, thể tích tinh hoàn nhỏ hơn 3ml.
  • Làm ảnh hưởng thay đổi tinh dịch đồ ở người trưởng thành.

Khi mắc phải bệnh giãn thừng tinh hoàn nếu không chủ động chữa trị sớm, nguyên nhân hàng đầu khiến kích thước, nội tiết tố sinh dục suy giảm, tinh trùng yếu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vì thế nam giới khi có các dấu hiệu bất thường ở tinh hoàn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên bệnh nam khoa để khám và chữa trị bệnh sớm.

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ GIÃN THỪNG TINH HOÀN HIỆU QUẢ HIỆN NAY

Khi mắc phải bệnh giãn thừng tinh hoàn, nam giới cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên chữa trị bệnh nam khoa, bệnh tinh hoàn uy tín. Khi đến khám các bác sĩ nam khoa tiến hành khám, xét nghiệm, chẩn đoán từ đó đưa ra các mức chi phí hợp lý và phương pháp chữa trị phù hợp.

Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu cơ sở y tế hoạt động dưới sự cấp phép của sở y tế Tiền Giang. Đây cơ sở được nhiều nam giới ưu tiên lựa chọn chữa trị với các phương pháp sau:

  • Phương pháp nội khoa: Áp dụng phương pháp này khi bệnh ở giai đoạn nhẹ, mới mắc bệnh. Khi các tĩnh mạch tinh hoàn chưa giãn to có cảm giác đau tức, khó chịu.
  • Phương pháp thủ thuật tĩnh mạch cột tinh hoàn: Khi mắc bệnh ở trường hợp nặng, các tĩnh mạch tinh hoàn giãn to cảm giác đau đớn, khó chịu đau tinh hoàn.
  • Phương pháp bằng kính hiển vi tiểu phẫu: Phương pháp này giúp bảo tồn tĩnh mạch tinh tránh teo tinh hoàn, tràn dịch tinh. Kính hiển vi tiểu phẫu giúp thấy rõ động mạch tinh hoàn đem lại nhiều hiệu quả sau khi chữa trị.

Ngoài ra, thực hiện với đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh tinh hoàn, giãn thừng tinh hoàn hiệu quả.

Nhân viên y tế quan tâm chăm sóc người bệnh chu đáo, giúp quá trình chữa trị nhanh hồi phục. Chi phí hợp lý phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh, luôn công khai, niêm yết, minh bạch rõ ràng.

Bac si tu van

Qua các thông tin chia sẻ trên, nếu nam giới còn vấn đề gì về " giãn thừng tinh hoàn " chưa rõ vui lòng liên hệ qua Hotline: 027 3625 9988 hoặc nhấp vào bảng chat bên trên để được nhân viên tư vấn sức khỏe miễn phí.

Nguồn bài viết : Cần phải làm gì khi bị giãn thừng tinh hoàn?

 

 

giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn giãn mạch thừng tinh hoàn giãn thừng tinh hoàn là gì giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh

  • 1 vote. Average rating: 5.00 / 5.

Add a comment