Phòng khám bệnh xã hội uy tín tại Hải Phòng

quan hệ trước ngày có kinh

Lỡ quan hệ trước ngày có kinh có mang thai không ?

Lỡ quan hệ trước ngày kinh từ 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 10 ngày có thai thay không là thắc mắc của rất nhiều chị em, vì việc mang thai ngoài ý muốn gây ra tâm lý lo lắng, sợ hãi ảnh hưởng xấu đến chị em. Vậy làm sao biết được quan hệ lúc nào trong vòng chu kỳ kinh nguyệt an toàn để phòng tránh, cùng xem qua bài viết dưới đây:

Vòng chu kì kinh nguyệt được tính như thế nào?

Thông thường, một vòng chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra trong khoảng 28 ngày, bắt đầu từ ngày đầu tiên có máu chảy ra được tính là ngày 1. Tùy vào chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng mà chị em sẽ tính được ngày trứng rụng.

Chu kỳ 1 vòng kinh nguyệt ở phụ nữ

Chu kỳ 1 vòng kinh nguyệt ở phụ nữ

Đa phần, với vòng kinh đều đặn bình thường thì vào ngày 14 tức giữa tháng của vòng chu kì thì sẽ bắt đầu hiện tượng rụng trứng. Sau có kinh nguyệt được quy định là sau ngày thứ nhất (bình thường hành kinh diễn ra trong khoảng từ 2 – 7 ngày và sau có kinh bắt đầu tính từ ngày thứ 7 – 14) tính một số ngày trước rụng trứng.

Quan hệ trước ngày có kinh có mang thai không?

Nếu đem cách tinh vòng kinh nguyệt như trên thì chị em có thể thấy rằng, quan hệ tình dục trước ngày có kinh và sau khi trứng đã rụng thì xác xuất mang thai là không cao, thường đó rơi vào ngày 15 tới ngày 28 của vòng kinh nguyệt.

Còn giao hợp trước ngày rụng trứng, gần sát ngày chảy máu ở "cô bé" tức là từ ngày thứ 15 tới ngày 17 thì bạn vẫn có khả năng mang thai, nhưng xác suất thấp vì sau khi trứng rụng, nó vẫn có thể sống trong cơ thể người phụ nữ từ 12 – 24 giờ tuỳ vào cơ địa và sức khỏe của mỗi chị em. Một phần nữa là do khả năng sống sót của tinh trùng cao hơn rất nhiều, có thể lên tới 2 đến 4 ngày, tuỳ vào sức khoẻ của nam giới.

Khá nhiều chị em lựa chọn quan hệ vào gần ngày có kinh nguyệt (rơi vào ngày 26 tới ngày 28) là coi như là ngày an toàn. Vì trên lý thuyết, thời điểm này trứng đã rụng lâu rồi nên không có khả năng thụ thai được nữa, lúc đó bạn tình sẽ không phải dùng các giải pháp tránh thai giúp cho bạn có thể để tận hưởng được cảm giác “khoái cảm” chân thực từ cái "ấy" của bạn tình. 

Quan hệ trước ngày có kinh bao nhiêu ngày là an toàn nhất?

Trong khoảng thời gian 10 ngày trước ngày có kinh được xem là an toàn, nếu các cặp đôi giao hợp tại thời điểm này sẽ khó mà có thai được. Bởi lúc này, các hormone nội tiết trong cơ thể người phụ nữ đã giảm xuống mức thấp nhất, niêm mạc tử cung dần teo lại để chuẩn bị bong ra cho kỳ kinh sắp tới, một phần nữa là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh 28 ngày thời điểm trứng rụng đi khó tiếp xúc được với tinh trùng.

Tuy nhiên, thực tế lại không giống như vậy...

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em đều không giống nhau, có người dài có người ngắn hơn, chưa kể đến những yếu tố khách quan có thể tác động đến sức khỏe của phụ nữ làm cho vòng kinh bị rối loạn, ngày rụng trứng thay đổi bất ngờ như: stress, mất ngủ, dùng thuốc quá nhiều, mắc bệnh mãn tính…). bởi thế rất khó nói chính xác đâu mới là khoảng thời gian an toàn để giao hợp mà không thụ thai.

Và theo thống kê, cách tính ngày kinh an toàn để tránh thai tự nhiên chỉ đạt hiệu quả khoảng 60% - 70%. Một số chị em có vòng kinh không đều không thể áp dụng biện pháp này được, nên cách tốt nhất là hãy sử dụng biện pháp an toàn như: mang bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nếu như bạn chưa muốn mang thai.

Sau khi quan hệ vẫn có kinh ngày liệu có thai không?

Sau khi giao hợp tình dục, nếu chị em vẫn chảy máu kinh bình thường, lượng máu ra rất nhiều như các lần hành kinh khác, thời gian hành kinh kéo dài 2-3 ngày thì có nghĩa là bạn không phải thai.

Quan hệ trước ngày có kinh có thai không

Quan hệ trước ngày có kinh có thai không

Còn nếu như bạn thấy chỉ xuất hiện một ít máu ở âm đạo trong thời gian rất ngắn (dưới 2 ngày) thì đây có thể là máu báo về trứng đã được thụ tinh thành công cũng như hợp tử đã khiến tổ trong buồng tử cung, khiến cho chị em ra một chút máu và đau bụng nhẹ. Lúc này để biết chính xác về việc bạn có mang thai hay không, bạn bắt buộc theo dõi những biểu hiện mang thai sớm hoặc sử dụng que thử thai để phát hiện nồng độ hormone HCG trong nước tiểu của phụ nữ có thai.

Như vậy, từ các thông tin trên có thể kết luận rằng, quan hệ trước có kinh có thai không? thì câu trả lời là có nhưng xác suất mang thai không cao và còn tùy vào ngày giao hợp trong chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người. Nếu như còn thắc mắc về bệnh, bạn có thế nhấp vào bảng tư vấn dưới đây, các bác sĩ trực tuyến sẽ giải đáp mọi thắc cho bạn. 

bác sĩ tư vấn

 

 

quan hệ trước ngày có kinh quan hệ trước ngày có kinh 2 ngày quan hệ trước 10 ngày có kinh có thai không quan hệ trước ngày hành kinh có thai không quan hệ trước ngày có kinh 1 ngày

  • 2 votes. Average: 5.00 / 5.

Add a comment