Phòng khám bệnh xã hội uy tín tại Hải Phòng

Nguyên nhân gây mụn dương vật nổi đỏ, mụn thịt, mụn nước ở nam giới

Nguyên nhân nổi các mụn ở dương vật thường gặp ở nam giới

Các triệu chứng mụn dương vật ở nam giới thường gặp nhất mà có thể dễ dàng nhận biết đó là trên thân hoặc đầu dương vật nổi các mụn đỏ li ti hay các mụn nước nhỏ và cuối cùng là các mụn thịt, gây nên ngứa và đau rát ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới. Vậy nguyên nhân nào gây nên các mụn đỏ , mụn nước, mụn thịt trên dương vật cùng xem bài sau.

Nguyên nhân gây nên mụn dương vật

So với nữ giới, cấu tạo dương vật ở đàn ông rất phức tạp, chỉ cần một bất thường dù nhỏ cũng làm bệnh nhân nhanh chóng nhận diện.

Người bệnh lúc thấy các biểu hiện nổi mụn dương vật chớ nên chủ quan bởi nó không phải là tình trạng bình thường mà có thể là triệu chứng ban đầu của những bệnh lí nam khoa nguy hiểm, ảnh hưởng sức khỏe, khả năng sinh sản cũng như sinh dục, tác động xấu tới sinh hoạt hàng ngày.

Nguyên nhân gây mụn dương vật nổi đỏ, mụn thịt, mụn nước ở nam giới

Các nguyên nhân người bệnh mắc mụn dương vật gồm có:

Dị ứng

bạn nam có dấu hiệu vùng kín nổi mụn, kèm theo cảm giác ngứa rát tuy nhiên chỉ diễn ra trong khoảng 1 - 2 ngày cũng như tự mất đi thì nguyên nhân có khả năng do dị ứng với một số thành phần hóa học có trong quần áo, bao cao su, một số mẫu sữa tắm, dung dịch vệ sinh.

Dị ứng với thành phần có trong BCS, quần áo... làm vùng kín nổi mụn

Vệ sinh không đúng cách

Đa số phái mạnh thường không mấy chú trọng đến vấn đề vệ sinh cậu bé.  Mà khi vệ sinh dương vật quá sạch sẽ bằng nhiều mẫu nước rửa cũng như nhiều cách vệ sinh không giống nhau, gây ra kích ứng, tổn thương dẫn đến trường hợp nổi mụn vùng kín.

Viêm bao quy đầu

Khi bị viêm bao quy đầu, bệnh nhân sẽ nhận thấy ở dương vật nổi nhiều mụn nhỏ li ti, màu trắng hoặc đỏ hồng, dẫn tới ngứa, đau rát, kèm theo đó là những bựa sinh dục có mùi hôi.

Chuỗi hạt ngọc cơ quan sinh dục

Hiện tượng ở rãnh bao quy đầu xuất hiện mụn hạt nhỏ li ti, xếp thành 2 – 3 hàng, không gây ra đau hoặc ngứa thì đấy là gai sinh dục hay còn gọi là chuỗi hạt ngọc cậu nhỏ. Đây là tình trạng sinh lý quá thông thường ở nam giới.

Tuy nhiên, đặc điểm bề ngoài của chuỗi hạt ngọc cơ quan sinh dục gần giống với dấu hiệu của sùi mào gà, bởi vậy, phái mạnh nên chú ý.

Bệnh sùi mào gà

Nếu mắc bệnh lí sùi mào gà – một trong một số bệnh xã hội nguy hiểm, nam giới sẽ thấy ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, ở hậu môn và các cơ quan khác như miệng, lưỡi,…nổi nhiều mụn thịt màu trắng hay đỏ tươi, mọc thành từng cụm. Ngoài đặc điểm trên, những nốt mụn sùi mào gà thường quá dễ vỡ, gây chảy máu cũng như chảy mủ, mùi hôi rất khó chịu.

bệnh lí sùi mào gà là lý do của quý bị nổi mụn

Mụn rộp sinh dục

Nhiễm mụn rộp sinh dục do vi rút Herpes sẽ khiến cậu bé nổi mụn nước, các mụn này tập trung thành từng chùm, dễ vỡ, khi sử dụng tay ấn hoặc chỉ cần một tác động nhẹ thì mụn sẽ ra mủ có màu trắng.

Nguyên nhân dương vật nổi mụn đỏ là mắc bệnh gì

Các bác sĩ đầu ngành cho biết, dương vật nổi mụn đỏli ti do rất nhiều nguyên do dẫn đến. Trong đó, có khả năng kể tới một số lý do bệnh lý phổ biến như:

Dấu hiệu của bệnh lý về bao quy đầu

Nam giới khi bị một số bệnh lý về bao quy đầu như: viêm bao quy đầu, hẹp – dài bao quy đầu đều khiến cho cậu nhỏ nổi mẩn đỏ và kèm theo dấu hiệu ngứa rát ở đầu dương vật.

Nguyên nhân gây mụn dương vật nổi đỏ, mụn thịt, mụn nước ở nam giới

Bên cạnh đấy, bạn nam bị một số bệnh lý khác ở bao quy đầu cũng có biểu hiện nổi mẩn đỏ như:

- Viêm bao quy đầu cấp tính: Đây là bệnh nguyên nhân do dài – hẹp bao quy đầu dẫn đến. Dài – hẹp bao quy đầu khiến việc vệ sinh gặp phiền hà, từ đấy tạo cơ hội cho tạp khuẩn dễ dàng tiến công và gây ra viêm nhiễm. Lúc quy đầu bị viêm sẽ kèm theo các biểu hiện nổi mẩn đỏ li ti, đau rát và ngứa ngáy rất khó chịu.

- Viêm loét ở vùng bao quy đầu: khi gặp trường hợp này thì nam giới sẽ có tình trạng ngứa ngáy vùng bao quy đầu, dương vật nổi những mần đỏ cũng như kèm theo đấy là sưng tấy, đau rát,…

- Nấm bao quy đầu: bệnh thường do nấm Candida dẫn đến và dẫn đến hiện tượng ngứa, mẩn đỏ cũng như đau rát. Bên cạnh đấy, cậu bé của nam giới còn xuất hiện những biểu hiện như: sưng tấy, xây xước,…

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Người bệnh lúc mắc sùi mào gà thì ở của quý thường xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, có màu hông nhạt cũng như kèm theo trường hợp ngứa ngáy. Tuy nhiên sau một thời gian, các nốt mụn này sẽ lớn dần và giống như hoa mào gà, dễ vỡ, chảy máu, mủ,…

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Lúc mắc mụn rộp sinh dục thì ở của quý nam giới thường sẽ mọc những nốt mụn nước và mụn mủ, kèm theo đấy là dấu hiệu ngứa ngáy, rất khó chịu.

Các nốt mụn này nếu như không thể nào tìm ra cũng như chữa trị sớm có thể gây ra nhiễm khuẩn, lở loét bộ phận sinh dục, đồng thời,úc này một số dịch mủ ở đây sẽ chảy ra và lây lan sang những vùng xung quanh.

Nguyên nhân dương vật nổi mụn thịt ở nam giới

Nhiều nam giới gặp hiện tượng dương vật nổi mụn thịt lo lắng không biết nguyên nhân do đâu. Về vấn đề này một số bác sĩ chuyên khoa cho biết nếu thấy bộ phận sinh dục xuất hiện những mụn thịt thất thường với một số đặc điểm sau đây, nguy cơ cao có khả năng mắc bệnh sùi mào gà. Cụ thể:

– Các u nhú bệnh sùi mào gà thường có màu trắng hồng với kích thước từ 1 cho đến vài mm, có thể mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng cụm liên kết với nhau.

– U nhú sùi mào gà có đặc điểm: mềm, dễ chảy máu khi va chạm cũng như có hoạt động dục tình, không dẫn tới ngứa đau đớn gì cho người bị bệnh.

– Với bệnh nhân, bệnh sùi mào gà thường mọc ở quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật. Ngoài ra sùi mào gà còn có khả năng xuất hiện ở một số vị trí khác như ở trong khoang miệng, môi.

Mọc mụn thịt ở cậu nhỏ ngoài cảnh báo nguy bị bệnh sùi mào gà còn có khả năng do các căn bệnh lý thông thường khác như: viêm nấm bao quy đầu hay tình trạng chuỗi hạt ngọc bộ phận sinh dục. Với những căn bệnh lý thông thường này mặc dù không quá hiểm nguy tuy nhiên nếu như không được điều trị sớm ký sinh trùng sẽ lây lan sang rộng hơn và kéo theo nhiều căn bệnh khác.

Nguyên nhân gây mụn dương vật nổi đỏ, mụn thịt, mụn nước ở nam giới

Nguyên nhân dương vật nổi mụn nước ở nam giới

Dương vật nổi mụn nước là triệu chứng thứ nhất mà người bệnh thấy được. Mụn nước có thể xuất hiện những vị trí như: bề mặt bao quy đầu, trên thân dương vật hay các vị trí khác trên cơ thể.

- Mụn nước xuất hiện cũng như vỡ ra vô cùng nhanh, sau khi vỡ ra thì đóng vảy cũng như bong sau một vài ngày là khỏi.

Đây là một số dấu hiệu phổ biến của căn bệnh mụn rộp sinh dục ở phái mạnh cũng như cả nữ giới mà mọi người không nên bỏ qua.

Trên thực tế, rất nhiều tình trạng bạn nam sau khi có trường hợp này và lại tự lành tự khỏi thì rất chủ quan không tiến hành trị bệnh. Một số chuyên gia khuyến cáo là không bắt buộc bởi lẽ mặc dù một số triệu chứng của căn bệnh đã biến mất hoàn toàn nhưng vi rút dẫn đến bệnh thì vẫn còn tồn tại ở trong máu cũng như có thể phát bệnh trở lại dẫn đến phiền toái bất cứ khi nào.

Khi bị mụn dương vật nam giới cần làm gì?

Lúc thấy cậu nhỏ mọc mụn, để biết chính xác nguyên nhân, nam giới nên đến cơ sở chuyên khoa để thực hiện khám. Nếu như mụn bộ phận sinh dục là dấu hiệu cho thấy bệnh nhân đang mắc các căn bệnh nam khoa thì nên tiến hành chữa ngay, tránh để xảy ra tác hại.

- chữa trị nội khoa

nếu nổi mụn đỏ ở dương vật chỉ là viêm nhiễm bình thường thì các bác sĩ sẽ chỉ định trị bằng liệu pháp kháng sinh. nhưng nếu đây là viêm nhiễm do các bệnh lây truyền thông qua đường tình dục dẫn đến ở giai đoạn nhẹ thì cần hỗ trợ chữa bằng kháng sinh đặc hiệu.

- điều trị ngoại khoa

Với hiện tượng vùng kín nổi mẩn đỏ do bệnh lý bao quy đầu như dài, hẹp bao quy đầu thì bác sĩ sẽ chỉ định tiểu phẫu cắt bao quy đầu sau khi đã chữa khỏi nhằm tránh tái phát.

Bên cạnh tuân thủ theo phác đồ chữa trị của chuyên gia, người mắc bệnh cần:

  • Vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ.
  • Lưu ý không tự ý mua thuốc về nhà điều trị khi có tình trạng cậu bé nổi mụn đỏ.
  • Không mặc đồ lót chật, bó sát cũng như ẩm thấp. Giữ đồ lót khô thoáng để phòng tránh nguy cơ mụn của quý
  • Nghỉ ngơi cũng như làm cho việc hợp lí.
  • Không nên dùng những chất tẩy rửa để rửa của quý cũng như đặc biệt không nên gãi lúc thấy ngứa ngáy.
  • Cân đối khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày.
  • Hạn chế giao hợp dục tình hay quan hệ dục tình có sử dụng giải pháp an toàn để tránh lây nhiễm cho bạn tình.

Nếu bạn có thắc mắc về chứng mụn dương vật ở nam giới hoặc nhu cầu đặt hẹn kiểm tra tại phòng khám, hãy gọi cho chung tôi theo số hotline (027) 36259.988 để được những chuyên gia giàu kinh nghiệm giúp đỡ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

dương vật nổi mụn đỏ mụn nước mụn thịt nam giới mụn dương vật

  • 1 vote. Average rating: 5.00 / 5.

Add a comment