Phòng khám bệnh xã hội uy tín tại Hải Phòng

dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nữ giới va nam giới

Nhận biết dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới va nam giới

Các dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới và nam thời kỳ đầu có khả năng dẫn tới nhiều biến chứng hiểm nguy nếu không được phát hiện cũng như chữa trị kịp thời, trong đấy có cả phụ nữ và đàn ông đều là đối tượng của bệnh nguy hiểm này, hơn nữa trong một vài triệu chứng bệnh cũng xuất hiện ở trẻ nhỏ

dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nữ giới va nam giới

Nguyên nhân gây ra dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Lý do gây ra bệnh sùi mào gà ở phụ nữ hay nam giới đều cơ bản do các yếu tố sau:

– Do giao hợp tình dục với người có chứa vi rút sùi mào gà (HPV): Dù chỉ giao hợp một lần duy nhất với người có mầm bệnh mà không phải các biện pháp bảo vệ, không sử dụng bao cao su, thì nguy cơ nhiễm bệnh là hoàn toàn có thể xảy ra.

Một số dấu hiệu sùi mào gà ở miệng và ở hậu môn thay vì ở cơ quan sinh dục do thói quen hoặc có sở thích giao hợp bằng con đường ở vùng hậu môn hoặc bằng con đường miệng.

Xuất hiện các mụn thịt mềm là dấu hiệu sùi mào gà

– Do lan truyền từ mẹ sang con: những chị em lúc bị sùi mào gà nếu sinh nở tự nhiên thì khả năng lan truyền bệnh cho thai nhi là hoàn toàn có thể xảy ra.

– Do lây nhiễm qua đường máu: Việc tiếp xúc qua những vết thương hở hoặc vô cùng trình truyền/ nhận máu với người mắc nghi ngờ bị sùi mào gà cũng là nguyên do làm bạn dễ dàng nhiễm bệnh.

– Do lan truyền bệnh qua việc tiếp xúc gián tiếp: Mặc dù khả năng lây truyền trong hiện tượng này là rất thấp và cũng thường ít xảy ra, tuy nhiên không phải là không có. Việc sử dụng chung một số đồ dùng cá nhân như bồn tắm, khăn tắm, bàn chải đánh răng, quần lót…thì đều có thể sẽ mắc nhiễm bệnh.

Triệu chứng, dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới và nữ

Dấu hiệu sùi mào gà ở phụ nữ

Những mụn cóc sinh dục xuất hiện bên trong cũng như xung quanh âm đạo hoặc ở hậu môn, hay trên cổ tử cung. Chúng có thể khá nhỏ hoặc xuất hiện dưới dạng các cụm lớn, có màu hồng tươi hoặc trắng đục, mềm, mọc tập trung thành mảng lớn trông như cái súp lơ, không gây ra đau hoặc ngứa nhưng dễ mắc chảy máu.

Bệnh nhân cũng mắc mệt mỏi toàn thân, chán ăn, sút cân, đau rát lúc giao hợp tình dục cũng như giảm ham muốn dục tình.

Nếu như gần đây bạn có hoạt động tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, hãy đi thăm khám bác sĩ để kiểm tra có mắc nhiễm vi rút HPV hoặc không.

Dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới

Một số mụn cóc sinh dục có khả năng xuất hiện ở trên bộ phận sinh dục, bìu hay xung quanh tại vùng hậu môn. Nốt mụn mọc nhiều dần lên rồi liên kết với nhau thành một số mảng to có đường kính khoảng vài cm, trông như mào con gà hay cái súp lơ.

Các hiện tượng, nốt bệnh sùi mào gà có thể to bằng nắm tay, tiết ra dịch và máu có mùi hôi thối, tanh.

dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nữ giới va nam giới

Triệu chứng chung ở 2 giới

Các mụn có khả năng xuất hiện ở môi, miệng, họng, lưỡi, ngón tay và ngón chân ở cả 2 giới lúc giao hợp dục tình với nhiều người bằng đường miệng. Khi đấy những cơ quan trên xuất hiện một số nốt màu hồng trông gần giống mụn cóc, mọc ngay lập tức kề với nhau thành từng cụm lớn.

Các cặp đôi nên lưu ý vì bệnh sùi mào gà ở miệng rất dễ mắc nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng, viêm họng.

Chẩn đoán bệnh sùi mào gà

Khi bạn đi khám, bác sĩ sẽ hỏi các thắc mắc như: Bạn có giao hợp tình dục an toàn không? Bạn có mấy bạn tình? Bạn tình của bạn có bị bệnh lây nhiễm thông qua đường dục tình không? Bạn có những biểu hiện gì? Bạn có đang có thai hay chuẩn bị có thai không?

Bác sĩ sẽ quan sát các sang thương đặc trưng, rồi sau đấy yêu cầu cho xét nghiệm tế bào, khám máu. Sau đó, bác sĩ mới lên phác đồ trị rõ ràng.

Biện pháp chữa bệnh sùi mào gà

Hiện tại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho sùi mào gà, người bệnh có thể mang bệnh suốt đời ở hiện tượng có triệu chứng biểu hiện hay không triệu chứng.

3 nhóm phương pháp trị chính hiện tại chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng hay mẫu trừ thương tổn mà không diệt được HPV.

Cách phòng tránh sùi mào gà

- Quan hệ tình dục chung thủy với một bạn tình.

- Tránh quan hệ tình dục với các người mà bạn không biết rõ về sức đề kháng. Luôn sử dụng bao cao su đúng cách trong giao hợp tình dục.

- Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là của quý rửa.

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện ra căn bệnh.

- Kiểm tra và khám sớm nếu như có những dấu hiệu, triệu chứng nghi ngờ.

 

dấu hiệu sùi mào gà sùi mào gà ở nữ sùi mào gà ở nam

  • No ratings yet - be the first to rate this.

Add a comment