Phòng khám bệnh xã hội uy tín tại Hải Phòng

Các bài thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu hiện nay

Các bài thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu hiện nay

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu hiện nay có thể chữa khỏi nếu như được điều trị sớm bằng phương pháp đúng đắn, và việc dùng thuốc chữa sùi mào gà là một trong các phương pháp chữa bệnh hữu hiệu. Cùng xem các loại thuốc nào được sử dụng trong bài viết sau đây

Các loại thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu 

Bệnh sùi mào gà do vi rút HPV thường gây ra những u nhú, mụn nhọt trên da. Một số u nhú này có xu hướng phát triển thành từng mảng lớn, dễ trầy xước cũng như bội nhiễm.

Các bài thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu hiện nay

Khi nhiễm vius, HPV sẽ có thời gian ủ căn bệnh từ 2 đến 9 tháng, trong thời gian này triệu chứng bệnh bên ngoài rất khó nhận biết được. Sau khi kết thúc thời gian ủ bệnh sẽ được tính là giai đoạn đầu của sùi mào gà.

Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu bao gồm:

 • Dấu hiệu xuất hiện trước tiên là trên vùng kín hoặc trên bề mặt da của cơ thể xuất hiện một số nốt sùi nhỏ màu hồng, đầu nhọn, nhú cao như gai, sờ vào thấy mềm.
 • Một số nốt sùi ban đầu xuất hiện riêng rẽ nhưng sau đó sẽ nhanh chóng phát triển, liên kết thành từng mảng lớn như chiếc mào gà.
 • Sau khi xuất hiện một số nốt sùi mào gà khoảng vài ngày, người bị bệnh sẽ thấy các nốt sùi bắt đầu có mủ và mùi hôi. Nếu như trầy xước sẽ dẫn tới đau rát, ngứa ngáy khó chịu.

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu không khó để phát hiện, chỉ cần bạn chú ý tới một số thay đổi bất thường của cơ thể để nhanh chóng có một số biện pháp chữa trị kịp thời.

Hiện có rất nhiều mẫu thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu đang được áp dụng để điều trị, song việc áp dụng phương pháp nào còn tùy vào mức độ bệnh, trang thiết bị y tế… những loại thuốc trị được bệnh sùi mào gà ngày nay bao gồm:

Điều trị dứt điểm sùi mào gà giai đoạn đầu bằng thuốc Đông Y

Hiện nay, việc điều trị sùi mào gà bằng Đông y được nhiều người tin tưởng áp dụng không chỉ vì tính an toàn, tăng thể trạng cho cơ thể mà còn có thành công cao, tiết kiệm chi phí vì thuốc hầu hết là thảo dược từ thiên nhiên.

 • Bài thuốc uống trong số 1: Lấy 15g các dòng Tỳ giải, thương truật, rau sam, tử thảo, hoàng bá, 30g thổ phục linh, 20g đại thanh diệp, ý dĩ, 12g đan bì, 10g thông thảo 10g, sắc uống mỗi ngày 1 thang sẽ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bệnh.
 • Bài thuốc bôi ngoài số 1: Lấy 30g Bản lam căn, dã cúc hoa, 20g địa phu tử, mộc tặc, khô phàn, 15g nga truật sắc mỗi ngày 1 thang dùng để ngâm rửa ở tại vùng bị tổn thương.
 • Bài thuốc uống trong trị số 2: Lấy 30g thổ phục linh, dã cúc hoa, 10g các loại kim ngân hoa, cam thảo, xạ can, liên kiều, bản lam căn, hoàng cầm, chi tử, hoàng bá, thương truật, sơn đậu căn, 5g sơn từ cô sắc uống mỗi ngày 1 thang.
 • Bài thuốc bôi bên ngoài số 3: Lấy 45g Mã xỉ hiện, 30g khổ sâm, bản lam căn, sơn đậu căn, 10g cam thảo sống, tế tân, bạch chỉ, đào nhân, lộ phong phòng, 15g mộc tặc thảo, 20g hoàng bá, sắc đặc lấy nước thấm vào gạc rồi đắp lên tổn thương mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 15 phút.
 • Bài thuốc bôi ngoài số 2: Lấy khổ sâm, hoàng bá, ý dĩ, hoàng kỳ đem sấy khô, tán bột rồi rắc lên ở tại vùng tổn thương, bó kín lại bằng băng gạc sẽ có tác dụng làm những nốt bệnh sùi tự rụng.

Chữa trị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu bằng mẹo dân gian

 1. Chữa trị bệnh lí sùi mào gà bằng nước nha đam: Nước ép nha đam có tác dụng cải thiện hoạt động của hệ miễn dịch chống lại virus HPV gây ra bệnh sùi mào gà. Vì vậy có nhiều người sử dụng nước ép nha đam như mẹo trị sùi mào gà.
 2. Cách điều trị sùi mào gà bằng tỏi: Trong tỏi có chứa rất nhiều Allicin – một dạng kháng sinh có khả năng tiêu diệt các dòng virus, tạp khuẩn trong đó có vi rút HPV. Chất Allicin còn có tác dụng chống viêm, sát khuẩn, hạn chế trường hợp viêm loét. Do đó tỏi được xếp vào một trong những dòng thuốc trị được sùi mào gà hiện nay.
 3. Cách trị bệnh sùi mào gà bằng khoai tây hoặc vỏ chuối: các trang mạng lại cho rằng sử dụng khoai tây phẫu thuật cắt lát mỏng hay vỏ chuối chà xát lên những nốt sùi sẽ giúp bỏ được chúng.
 4. Cách điều trị sùi mào gà bằng giấm táo: nhiều người cho thấy trong giấm táo có chứa khá nhiều mẫu axit cần lúc bôi lên nốt bệnh sùi mào gà sẽ giúp bào mòn cũng như khiến rụng một số nốt sùi. Bạn lấy bông gòn thấm giấm táo bôi lên ở vùng mắc sùi mào gà, để qua đêm sẽ khiến những nốt sùi tự rụng. Nếu thấy có biểu hiện rất khó chịu thì phải dừng lại ngay.

Các bài thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu hiện nay

Điều trị bệnh lí sùi mào gà bằng thuốc bôi

Chữa trị bệnh lí sùi mào gà bằng những loại thuốc bôi, chấm:

 • Thuốc Axid trichloaxetic 80-90%: Chấm mỗi lần một ít thuốc lên các nốt bệnh lí sùi mào gà cho đến khi chúng trắng ra. Nhưng bạn nam không được chấm vào lỗ lỗ sáo, cổ tử cung hoặc bên trong vùng hậu môn.
 • Thuốc podophyllotoxine 20-25%: Cũng sử dụng chấm vào một số nốt sùi cho đến khi chúng trở thành màu nâu. Thuốc này thường chỉ sử dụng cho một số tổn thương nhỏ ở âm hộ cũng như buộc phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ nếu như không sẽ dẫn đến loét da.

Lưu ý: Sau lúc các nốt sùi đã rụng hết cần chấm nhắc lại mỗi tuần một lần, cũng như nếu thấy phản ứng phụ với thuốc thì bắt buộc dùng cách quãng, không cần vội vàng.

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc nam ở đâu?

Hiện tại, trên địa bàn Tiền Giang thì Phòng khám đa khoa Tân Mỹ Âu được đánh giá là một trong các địa chỉ trị bệnh sùi mào gà bằng Đông y uy tín và tốt nhất có thể làm bạn yên tâm tin tưởng.

Trên đây là một số kiến thức chia sẻ về một số cách chữa sùi mào gà bằng thuốc hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có khả năng sớm thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Nếu như bạn còn thắc mắc phải mua thuốc trị sùi mào gà ở đâu? vui lòng liên hệ số hotline 0273.6259.988 hoặc vào trang tư vấn phòng khám tân mỹ âu để lại tn các bác sĩ sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn

 

sùi mào gà thuốc chữa sùi mào gà sùi mào gà giai đoạn đầu

 • No ratings yet - be the first to rate this.

Add a comment