Phòng khám bệnh xã hội uy tín tại Hải Phòng

Tại sao đặt vòng tránh thai xong vẫn bị trễ kinh

Tại sao đặt vòng tránh thai xong vẫn bị trễ kinh ?

Đặt vòng xong bị trễ kinh là một trong những nguyên nhân gây nhiều thắc mắc nhất ở chị em khi thực hiện giải pháp tránh thai này. Để giải đáp vấn đề này hãy xem qua bài viết sau.

Chị em đặt vòng tránh thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Đặt vòng tránh thai là một phương pháp đơn giản giúp nữ giới tránh có thai bên ngoài ý muốn. Vòng tránh thai là dụng cụ nhỏ có hình chữ T được đặt vào tử cung để tránh mang thai trong nhiều năm. Hiện tại có 2 vòng tránh thai được sử dụng nhiều là vòng tránh thai có hormone và vòng tránh thai có chứa thành phần đồng.

Tại sao đặt vòng tránh thai xong vẫn bị trễ kinh

Tại sao đặt vòng tránh thai xong vẫn bị trễ kinh

Hai mẫu vòng tránh thai này có tác dụng là ngăn cản sự chuyển động của tinh trùng chui vào trứng bằng cách khiến cho chất dịch nhầy cổ tử cung đặc lại, ức chế rụng trứng, ảnh hưởng đến nội mạc tử cung để không xảy ra quá trình thụ tinh trong tổ tử cung. Tỉ lệ có thai bên ngoài ý muốn chỉ chiếm dưới 1% khi bạn chọn phương pháp này .

Chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng khi đặt vòng tránh thai không?

Rất nhiều nữ giới thường lo lắng không biết khi đặt vòng tránh thai bao lâu thì có kinh vì thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình tới chậm hơn so với tháng trước. Để hiểu được vấn đề này, chị em cần biết các thông tin sau:

  • Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt vì có thể dẫn đến hiện tượng kinh không đều, kinh kéo dài, bụng dưới mắc đau hơn khi đến ngày có kinh, rong kinh hoặc kinh ra khá nhiều, có thể kéo dài tới 7 ngày kèm theo đau lưng.
  • Một phần do cơ địa của mỗi người không giống nhau, chưa kịp thích nghi với sự thay đổi nội tiết trong cơ thể.

Nên lựa chọn đặt vòng tránh thai nào thì tốt ?

  • Nếu chị em lựa chọn đặt vòng tránh thai nội tiết có chứa hormone progestin, sự bất thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ nhẹ nhõm hơn, kinh ra ít hơn, giảm đau bụng hơn. Còn với loại vòng tránh thai bằng đồng kinh nguyệt ra nhiều hơn, tương đối khó chịu bụng hơn, đau mỏi lưng hơn.
  • Việc đặt vòng tránh thai bằng đồng ra rất nhiều kinh hơn là do tử cung cần tiếp nhận 1 vật lạ, tử cung mắc chèn ép cũng như có sự phóng xuất prosta -galandin làm cho kinh ra khá nhiều hơn thông thường vào mỗi chu kỳ hàng tháng.

Chị em đặt vòng tránh thai bao lâu thì có kinh?

  • Thông thường, sau khi tránh thai bằng kỹ thuật đặt vòng, chị em sẽ có kinh vào các tháng kinh nguyệt tiếp theo. Chu kỳ kinh nguyệt tới nhanh hay chậm, kỳ nguyệt san có không bình thường hay không còn tùy thuộc vào mức độ an toàn khi thực hiện quy trình đặt vòng, tay nghề của bác sĩ cũng như sự tuân thủ kiêng cữ quan hệ sau khi đặt như:
  • Kinh nguyệt rối loạn là điều thông thường khi chị em đặt vòng, vì vậy tốt hơn cần theo dõi ít nhất trong khoảng 3 kỳ kinh nguyệt. Bình thường trong 3 tháng đầu đặt vòng tránh thai kinh nguyệt của chị em sẽ dễ rối loạn, từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6 trở đi kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường.
  • Dựa vào mỗi cơ địa của từng chị em mà thời gian đặt vòng tránh thai bao lâu thì có kinh trở lại sẽ khác nhau, có tình trạng đưa vòng tránh thai vào chị em bị trễ tới tận 3 tháng. Trường hợp này là do rối loạn khi đặt vòng hay cũng có khả năng vòng mắc tuột trôi ra dẫn đến có thai bên ngoài ý muốn.
  • Có một số tình trạng, chị em bị mất kinh sau lúc đặt vòng tránh thai, có khả năng là do tác dụng phụ gây ra rối loạn nội tiết. Chị em cũng không nên lo lắng vì vòng kinh sẽ quay lại và đều đặn hơn lúc nội tiết tố ổn định, cơ thể quen với sự xuất hiện của vòng tránh thai.

Tại sao đặt vòng tránh thai xong vẫn bị trễ kinh

Các lưu ý đặt vòng tránh thai để không bị trễ kinh

Các lưu ý sau khi chị em đặt vòng tránh thai

Để hạn chế những tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi đặt vòng tránh thai chị em nên lưu ý các điều sau:

Không làm việc quá nặng, chế độ nghỉ ngơi điều độ: Sau lúc đặt vòng chị em bắt buộc được nghỉ ngơi 1 tiếng cũng như không di chuyển, lên xuống cầu thang nhiều. Trong 1 tuần đổ lại không được làm việc nặng, tránh hoạt động thể thao hay vận động mạnh. 

Không nên đụng chạm rửa sâu vào âm đạo: Đặt vòng vào tử cung nên dễ gây ra viêm nhiễm, khí hư cũng ra rất nhiều hơn. Vì thế sau lúc đặt vòng chị em cần vệ sinh 1 tới 2 lần bằng nước sạch cũng như dung dịch vệ sinh nhẹ, không buộc phải vệ sinh rất sạch hay thụt rửa khá sâu.

Không giao hợp tình dục sau khi đặt vòng: biện pháp này có gây tổn thương nhẹ cho tử cung. Vì vậy chị em không nên giao hợp tình dục sau lúc đặt vòng, hiệu quả nhất phải kiêng khoảng 2 tuần.

Khám ngay khi thấy triệu chứng phụ: Gây đau đớn, chảy máu âm đạo lúc quan hệ tình dục. Sau 3 tháng lúc đặt vòng chị em vẫn cần lo lắng "đặt vòng tránh thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?"

Nên thực hiện quy trình đặt vòng ở đâu an toàn ?

Nếu sau khi đặt vòng, chị em mắc vô kinh trong rất nhiều chu kỳ liên tiếp hay kinh nguyệt xuất hiện rồi biến mất vào những chu kỳ sau đấy thì quan trọng nên đi khám. Trong tình huống này, bác sĩ có thể chỉ định tháo vòng và tư vấn giải pháp tránh thai khác phù hợp hơn như cấy que tránh thai.

Nhưng các hiện tượng này khá ít xảy ra hoặc xảy ra khi đặt vòng tránh thai tại nơi bệnh viện hoặc phòng khám kém chất lượng. Do vậy, chị em nên thực hiện đặt vòng ở những cơ sở y tế uy tín.

Để tránh các rủi ro của biện pháp này, chị em nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn phòng khám uy tín, có đội y bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Hy vọng với các kiến thức liên quan tới vấn đề đặt vòng tránh thai bao lâu có kinh, chị em phần nào yên tâm hơn khi dùng biện pháp tránh thai này.

 

đặt vòng xong bị trễ kinh bị trễ kinh quan hệ có thai không uống thuốc tránh thai bị trễ kinh bao lâu bi tre kinh lam sao cho ra hay bị trễ kinh

  • 1 vote. Average rating: 5.00 / 5.

Add a comment